*อุตสาหกรรมอาหารค้าโลก “หัวใส” หลอก “น้ำมันมะพร้าว – น้ำมันจากสัตว์” PDF พิมพ์
เขียนโดย VRP   

อุตสาหกรรมอาหารค้าโลก “หัวใส”

หลอก “น้ำมันมะพร้าว – น้ำมันจากสัตว์”

ทำให้เกิด “คอเลสเตอรอล” ร่วม 40 ปี

ตอนที่ 1

                หลายเดือนก่อน ผู้เขียนบังเอิญ ไปเยี่ยมมิตรสหาย ของเพื่อนตามศูนย์สุขภาพหลายแห่งในภาคเหนือ และได้ร่วมรับประทานอาหารทุกมื้อจากพืชผัก พร้อมได้พูดคุยกับ นักวิชาการอิสระที่ชื่นชอบ การใช้ชีวิตอยู่กับวิถีชีวิตตามธรรมชาติ โดยยึดแนวทางพุทธศาสนา ในการดำรงชีวิตย่างเข้าวัย 70 ปี โดยความที่มองท่านมีสุขภาพดี ไม่อ้วน หรือผอมเกินไป ใบหน้าอิ่มเอิบ ยิ้มหัวเราะ ร่าเริง แจ่มใส อารมณ์ดี

                ระหว่างการสนทนา สัพเพเหระ เรื่องราวต่างๆ ในอดีตที่ผ่านมา สุดท้ายมาถึงเรื่องสุขภาพที่ท่านบอกว่า อุตสาหกรรม หรือยาของโลกประเทศที่เจริญ อย่าง ประเทศสหรัฐอเมริกาโหดร้ายกับชาวโลก โดยเฉพาะชาวไทย ที่ขาดการวิจัย และสูญเสียจากการใช้ น้ำมันมะพร้าว และน้ำมันสัตว์ ในอดีต มากินน้ำมันพืชถั่วเหลือง ตามสมาคมถั่วเหลืองอเมริกัน (ASA) ที่ออกข่าวโจมตี น้ำมันมะพร้าว และไขมันอิ่มตัว จากสัตว์ว่าเป็นสาเหตุใหญ่ที่ทำให้เกิด “คอเลสเตอรอล อุดตันในเส้นเลือด และแถมยังไม่พอยังให้แพทย์ “โรคหัวใจ” ออกมาให้ข่าวโจมตี น้ำมันมะพร้าว น้ำมันจากสัตว์ ร่วม 40 ปี โดยไม่บอกความจริงที่ว่า น้ำมันมะพร้าวที่ใช้ทำวิจัยนี้ เป็น ไขมันทรานซ์ เติมไฮโดรเจนมาแล้ว......

                สาเหตุที่คนทั้งโลกถูกหลอกในรูปของผลการวิจัยของประเทศที่พัฒนาแล้ว เพื่อให้คนทั้งโลก เลิกกินน้ำมันมะพร้าว และน้ำมันต่างๆ พื้นบ้าน เช่น น้ำมันงา น้ำมันหมู ฯลฯ ที่มีอยู่ในพื้นถิ่นของตนเอง หันมากิน “น้ำมันถั่วเหลือง” จาก อเมริกา แทน ที่ผลิต น้ำมันพืชแบบอุตสาหกรรม เติมไฮโดรเจน แม้จะเป็นไขมันไม่อิ่มตัวเชิงซ้อนได้กลายเป็นไขมันทรานซ์ และสุดท้ายได้ทำเงินมหาศาลมากมาย สู่อุตสาหกรรมอาหารประเทศที่เจริญแล้ว

                สาเหตุส่วนหนึ่งที่คนทั้งโลก ป่วยเป็นโรคมะเร็งในลักษณะต่างๆ ติดตามมา เกิดจากภัยของ “กรดไขมันทรานซ์” และกรดไขมันนี้ มีอยู่ใน ขนมปัง ขนมเค้ก เบเกอรี่ ผงครีม มาการีน เนยเทียม  และในน้ำมันพืช ที่ใช้ทอดต่างๆ เช่น เฟริ์นซ์ไฟสย์ ฯลฯ (เอาแค่นี้)......

                ก็เอาต้นกำเนิดของโรคภัยต่างๆ เกิดจากการที่เราละเลยอาหารพื้นบ้านที่มากด้วยคุณประโยชน์....ลืมวิถีชีวิตดั้งเดิมที่ผ่านมา ก็ไม่ต้องบอกว่าทำไม ถึงมี “น้ำสมุนไพร” ออกมาขายเต็มบ้านเต็มเมือง และอาจไม่ถึงร้านขายยา ตามถนนซอกซอย ชุมชน ทั่วประเทศ ต้องมีร้านขายยามากมาย.......

                ก็ฝาก...บอกผ่านรัฐบาล คสช. หน่วยงาน และรัฐมนตรีป้ายแดง พร้อมที่จะผ่าตัด “ปฏิรูป” โครงสร้างอาหาร และยา เพื่อส่งเสริมให้สุขภาพของคนไทยแข็งแรงสมบูรณ์......ณ วันนี้ มีหลายฝ่ายเชื่อว่า โรงพยาบาลของภาครัฐ และเอกชน จะเต็มไปด้วยผู้ป่วยโรคนานาชนิด.....ถึงเวลาแล้ว หรือยัง ที่เราต้องให้การดูแล บริโภคอาหาร สุขภาพของคนไทยเป็น “วาระแห่งชาติ” (โปรดศึกษาข้อมูลเพิ่มเติมในอาหารสุขภาพ) ฉบับหน้า....จะมาคุยต่อ อันตรายจากการเติมไฮโดรเจน เป็นสาเหตุของการเกิดไขมันทรานซ์ ต่อสุขภาพอย่างไร

 

(กองบรรณาธิการ)

 

Joomla Templates and Joomla Extensions by ZooTemplate.Com
 

ข่าวสาร Facebook

mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter
mod_vvisit_counterวันนี้866
mod_vvisit_counterเมื่อวานนี้716
mod_vvisit_counterสัปดาห์นี้2111
mod_vvisit_counterสัปดาห์ที่แล้ว6365
mod_vvisit_counterเดือนนี้11642
mod_vvisit_counterทั้งหมด3474600

มีผู้ใช้งาน: 7 บุคคลทั่วไป ออนไลน์
ไอพี: 35.168.110.128