**จับสาวแก่ขายยาบ้าหวังรวยลัด PDF พิมพ์
เขียนโดย VRP   

5 ตุลาคม 2561 เวลา 09.00 น.

พ.ต.อ.ชลเทพ ใหม่ไชย ผกก.สภ.ไชยปราการพ.ต.ท.ธนดล น้อยสุวรรณ รองผกก.สส.สภ.ไชยปราการเจ้าหน้าที่ชุดจับกุมนำโดย พ.ต.ต.นนทพันธ์ สุวรรณศรี สว.สส.ฯ ร.ตอ.แดน แสนอาสา เลขบัตรเจ้าพนักงาน ป.ป.ส. ,ร.ต.อ.วันเฉลิม ทาสมบูรณ์ เลขบัตรเจ้าพนักงาน ป.ป.ส. ,ร.ต.อ.กฤษณะ มั่นกันนาน เลขบัตรเจ้าพนักงาน ป.ป.ส. ร.ต.ท.วัชรสิทธิ์ ศรีจันทร์ พร้อมพวกได้ร่วมทำการจับกุม ครอบครองเพื่อจำหน่าย นางนงค์นิตย์ สมใจมาก อายุ 63 ปี ที่อยู่ 61 ม.1 ต.ศรีดงเย็น อ.ไชยปราการ จ.เชียงใหม่ โดยกล่าวหาว่า มียาเสพติดให้โทษประเภท 1 (เมทแอมเฟตามีนหรือยาบ้า)ไว้ในครอบครองเพื่อจำหน่ายและจำหน่ายโดยผิดกฎหมายเจ้าหน้าที่ชุดจับกุมทำการวางแผนจับกุมโดยการล่อซื้อ (ปฏิบัติการอำพราง)โดยนำธนบัตรฉบับละ 100 บาท จำนวน 2 ฉบับ หมายเลข 74124744 ,62421623 รวมเป็นจำนวนเงิน 200 บาท ตาม ปจว.ของ สภ.ไชยปราการ ต่อมาเมื่อเจ้าหน้าที่จับกุมตัวนายบุญมา ทานุอินทร์ พร้อมของกลางจำนวน 2 เม็ด จากการซักถามนายบุญมาฯ ให้การอันเป็นประโยชน์ว่าตนเองได้ซื้อยาบ้ามาจากนางนงค์นิตย์ สมใจมาก ที่อยู่ 61 ม.1 ต.ศรีดงเย็น อ.ไชยปราการ เมื่อเจ้าหน้าที่เดินทางไปถึงบ้านหลังดังกล่าวพบ นางนงค์นิตย์ฯ นั่งแกะหัวหอมอยู่ในบ้านหลังดังกล่าว เจ้าหน้าที่จึงเข้าควบคุมตัว และขอทำการตรวจค้นก่อนทำการตรวจค้นเจ้าหน้าที่ชุดจับกุมได้แสดงความบริสุทธิ์ใจให้แก่ นางนงค์นิตย์ฯ ดูจนเป็นที่พอใจ และยินยอมและสมัครใจ ให้ทำการตรวจค้น ผลการตรวจค้นพบธนบัตรฉบับละ 100 บาท จำนวน 2 ฉบับ อยู่ในกระเป๋าผ้ากันเปื้อนสีแดงที่นางนงค์นิตย์ฯ สวมใส่อยู่ เมื่อนำมาเปรียบเทียบกับสำเนาธนบัตรที่เจ้าหน้าที่ได้จัดทำขึ้น ปรากฏว่าตรงกัน และนางนงค์นิตย์ สมใจมาก รับทราบข้อกล่าวหาดีโดยตลอดแล้วและได้ให้การรับสารภาพตลอดข้อกล่าวหาว่า มียาเสพติดให้โทษประเภท 1 (เมทแอมเฟตามีนหรือยาบ้า) ไว้ในครอบครองเพื่อจำหน่ายและจำหน่ายโดยผิดกฎหมาย,เสพสารเสพติดให้โทษประเภท 1 (เมทแอมเฟตามีน) เข้าสู่ร่างกายด้วยวิธีการสูดดม โดยไม่ได้รับอนุญาตจากนั้นจึงควบคุมตัวนางนงค์นิตย์ สมใจมาก พร้อมของกลางส่งพนักงานสอบสวน สภ.ไชยปราการ ดำเนินคดีต่อไป

2.เสพสารเสพติดให้โทษประเภท 1 (เมทแอมเฟตามีน) เข้าสู่ร่างกายด้วยวิธีการสูดดม โดยไม่ได้รับอนุญาต

3. จับกุมเมื่อวันที่ 3 ตุลาคม 2561 เวลาประมาณ 14.45 น.

4. สถานที่เกิดเหตุ บ้านเลขที่ 61 ม.1 ต.ศรีดงเย็น อ.ไชยปราการ จ.เชียงใหม่

5. พร้อมด้วยของกลาง ธนบัตรฉบับละ 100 บาทจำนวน 2 ฉบับ หมายเลข หมายเลข 74124744   62421623

6. กล่าวคือในวันนี้ ( 3 ต.ค. 61 เวลาประมาณ 13.40 น.) เจ้าหน้าที่ตำรวจชุดสืบสวน สภ.ไชยปราการ ได้รับแจ้งจากสาย (ขอสงวนนามเพื่อขอรับสินบนรางวัลนำจับ) ว่ามีนายโตน (ทราบชื่อภายหลังว่านายบุญมา ทานุอินทร์ (ได้แยกทำบันทึกไว้อีกส่วนหนึ่งแล้ว) มีพฤติการณ์ลักลอบจำหน่ายยาเสพติดให้กับวัยรุ่นและผู้ใช้แรงงานในพื้นที่ อ.ไชยปราการฯ และวันนี้สามารถซื้อยาเสพติดจากนายบุญมา หรือโตนฯ ได้ เจ้าหน้าที่ชุดจับกุมจึงรายงานให้ผู้บังคับบัญชาทราบ และผู้บังคับบัญชาได้สั่งการให้เจ้าหน้าที่ชุดจับกุมทำการวางแผนจับกุมโดยการล่อซื้อ (ปฏิบัติการอำพราง)โดยนำธนบัตรฉบับละ 100 บาท จำนวน 2 ฉบับ หมายเลข 74124744 ,62421623 รวมเป็นจำนวนเงิน 200 บาท (ตาม ปจว.ของ สภ.ไชยปราการ ข้อที่ 5 เวลา 14.05 น. ลงวันที่ 3 ต.ค. 61)   ต่อมาเมื่อเจ้าหน้าที่จับกุมตัวนายบุญมา ทานุอินทร์ พร้อมของกลางจำนวน 2 เม็ด จากการซักถามนายบุญมาฯให้การอันเป็นประโยชน์ว่าตนเองได้ซื้อยาบ้ามาจาก นางนงค์นิตย์ สมใจมาก ที่อยู่ 61 ม.1 ต.ศรีดงเย็น อ.ไชยปราการฯ จากนั้นเจ้าหน้าที่ จึงขยายผลจับกุมนางนงค์นิตย์ สมใจมาก ที่บ้านเลขที่ 61 ม.1 ต.ศรีดงเย็น อ.ไชยปราการฯเข้าทำการตรวจค้นและจับกุมโดยอาศัยอำนาจเจ้าพนักงาน ป.ป.ส. ของ ร.ต.อ.วันเฉลิม ทาสมบูรณ์ เจ้าพนักงาน ป.ป.ส. เลขประจำตัว 581031 ตาม พรบ.ป้องกันและปราบปรามยาเสพติด พ.ศ.2519 มาตรา 14 วรรคหนึ่ง (1) (2)

(3) (4) (5) และ(6) และอาศัยอำนาจตาม ป.วิอาญา มาตรา 92 (4) เมื่อมีพยานหลักฐานตามสมควรว่าสิ่งของที่มีไว้เป็นความผิด หรือได้มาโดยการกระทำความผิด หรือได้ใช้หรือมีไว้เพื่อจะใช้ในการกระทำความผิด หรืออาจเป็นพยานหลักฐานพิสูจน์การกระทำความผิดได้ซ่อนอยู่ในนั้น ประกอบทั้งต้องมีเหตุอันควรเชื่อว่าเนื่องจากการเนิ่นช้า

-3-

กว่าจะเอาหมายค้นมาได้สิ่งของนั้นจะถูกโยกย้ายหรือทำลายเสียก่อน เมื่อเจ้าหน้าที่เดินทางไปถึงบ้านหลังดังกล่าวพบนางนงค์นิตย์ฯ นั่งแกะหัวหอมอยู่ในบ้านหลังดังกล่าว เจ้าหน้าทีจึงเข้าควบคุมตัว และขอทำการตรวจค้นก่อนทำการตรวจค้นเจ้าหน้าที่ชุดจับกุมได้แสดงความบริสุทธิ์ใจให้แก่ นางนงค์นิตย์ฯ ดูจนเป็นที่พอใจ ยินยอมและสมัครใจ ให้ทำการตรวจค้น ผลการตรวจค้นพบธนบัตรฉบับละ 100 บาท จำนวน 2 ฉบับ อยู่ในกระเป๋าผ้ากันเปื้อนสีแดงที่ นางนงค์นิตย์ฯสวมใส่อยู่ เมื่อนำมาเปรียบเทียบกับสำเนาธนบัตรที่เจ้าหน้าที่ได้จัดทำขึ้น ปรากฏว่าตรงกัน เจ้าหน้าที่จึงตรวจยึดไว้ จากการซักถามนางนงนิตย์ สมใจมาก ให้การรับธนบัตรที่เจ้าหน้าที่ตรวจค้นพบ เป็นธนบัตรที่ได้มาจากการจำหน่ายยาบ้าให้กับนายบุญมา ทานุอินทร์ จริง และรับว่าตนเองได้เสพยาบ้ามาก่อนหน้านี้ เจ้าหน้าที่จึงได้นำตัว นางนงค์นิตย์ สมใจมาก ไปตรวจหาสารเสพติดที่โรงพยาบาลไชยปราการ ผลการตรวจปัสสาวะให้ผลเป็นบวก จากนั้นนำตัวนางนงค์นิตย์ สมใจมาก พร้อมด้วยของกลางเดินทางกลับมายัง สภ.ไชยปราการ เพื่อทำบันทึกการจับกุมพร้อมทั้งแจ้งสิทธิ์ และข้อกล่าวหาให้นางนงค์นิตย์ สมใจมาก ทราบว่า มียาเสพติดให้โทษประเภท 1 (เมทแอมเฟตามีนหรือยาบ้า) ไว้ในครอบครองเพื่อจำหน่ายและจำหน่ายโดยผิดกฎหมาย,เสพสารเสพติดให้โทษประเภท 1 (เมทแอมเฟตามีน) เข้าสู่ร่างกายด้วยวิธีการสูดดม โดยไม่ได้รับอนุญาตและนางนงค์นิตย์ สมใจมาก รับทราบข้อกล่าวหาดีโดยตลอดแล้วและได้ให้การรับสารภาพตลอดข้อกล่าวหาว่า มียาเสพติดให้โทษประเภท 1 (เมทแอมเฟตามีนหรือยาบ้า) ไว้ในครอบครองเพื่อจำหน่ายและจำหน่ายโดยผิดกฎหมาย,เสพสารเสพติดให้โทษประเภท 1 (เมทแอมเฟตามีน) เข้าสู่ร่างกายด้วยวิธีการสูดดม โดยไม่ได้รับอนุญาตจากนั้นจึงควบคุมตัว นางนงค์นิตย์ สมใจมาก พร้อมของกลางส่งพนักงานสอบสวน สภ.ไชยปราการ ดำเนินคดีต่อไป

อำเภอไชยปราการ เชียงใหม่

นายสำราญ แสงสงค์ ข่าว

S  1622156

S  1622161

 

 

 

Joomla Templates and Joomla Extensions by ZooTemplate.Com
 

ข่าวสาร Facebook

mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter
mod_vvisit_counterวันนี้676
mod_vvisit_counterเมื่อวานนี้1215
mod_vvisit_counterสัปดาห์นี้5118
mod_vvisit_counterสัปดาห์ที่แล้ว5043
mod_vvisit_counterเดือนนี้19632
mod_vvisit_counterทั้งหมด1837701

มีผู้ใช้งาน: 173 บุคคลทั่วไป ออนไลน์
ไอพี: 3.88.156.58