**บก.ควบคุมที่ ๒ ฉก.ม.๔ ขอรายงานการปฏิบัติดังนี้ PDF พิมพ์
เขียนโดย Administrator   

   - เมื่อ ๙ ธ.ค.๖๒ เวลา ๑๘.๓๐ น. บก.ควบคุมที่ ๒ ฉก.ม.๔ ได้รับการประสานจาก บก.ปส.๓ บช.ปส. อ.ฝาง จ.เชียงใหม่ ว่าจะมีการลักลอบลำเลียงยาเสพติดในพื้นที่รับผิดชอบ อ.ฝาง ผบ.ฉก.ม.๔ จึงได้สั่งการให้ บก.ควบคุมที่ ๒ฯ จัดกำลังร่วมกับ ขกท.กกลผาเมือง. ปป.๔ สปป.ปปส., ปปส.ภาค ๕ , กก ๒ บก.ปส.๓ บช.ปส.,และ ศป.บส.ชน เข้าทำการพิสูจน์ทราบ ผลการปฏิบัติสามารถตรวจยึดยาบ้า จำนวน ๔๐๐,๐๐๐ เม็ด เป็นสัญลักษณ์ 999 น้ำเงิน จำนวน ๓๐๐,๐๐๐ เม็ด และ สัญลักษณ์ Y1 สีเขียว จำนวน ๑๐๐,๐๐๐ เม็ด เหตุเกิดที่ถนนเลี่ยงเมืองฝาง-แม่อาย บริเวณหลักกิโลเมตรที่ ๒๘ ใกล้สามแยกบ้านเด่นหลวง ม.๑๓ ต.เวียง อ.ฝาง จ.เชียงใหม่

   -พฤติการณ์การตรวจยึด สืบเนื่องจากวันที่ ๗ ธ.ค.๖๒ จนท.ได้รับแจ้งจากสาย ซึ่งเป็นลูกเขย นายอาเบนุ แสนหมี่ (กลุ่มเล่าต๋า แสนลี่) ทราบว่าได้รับการติดต่อว่าจ้างให้จัดหาผู้ลำเลียงยาเสพติดจำนวน ๔๐๐,๐๐๐ เม็ด จาก พื้นที่ อ.ฝาง จ.เชียงใหม่ ปลายทางกรุงเทพฯ โดยกลุ่มเป้าหมายได้จ่ายเงินค่าจ้างลำเลียงล่วงหน้าให้แก่สาย แล้วจำนวน ๕๐,๐๐๐ บาท และจะจ่ายเพิ่มอีก ๔๐,๐๐๐ บาท เมื่อทีมลำเลียงรับยาเสพติดแล้ว ส่วนที่เหลืออีก ๔๐๐,๐๐๐ บาท จะจ่ายเมื่อยาเสพติดถึง พื้นที่กรุงเทพฯ ชุดปฏิบัติการจึงได้ร่วมกับหน่วยงานที่เกี่ยวข้องวางแผนสืบสวนติดตามกลุ่มดังกล่าว ต่อมา วันที่ ๙ ธ.ค.๖๒ เวลา ๑๙.๐๐ น. สาย แจ้งว่าเป้าหมายจะนำยาเสพติดมาส่งมอบให้บริเวณถนนเลี่ยงเมืองฝาง-แม่อาย หลักกิโลเมตรที่ ๒๘ จึงได้วางกำลังเฝ้าสังเกตการณ์ บริเวณดังกล่าว กระทั่งเวลา ๒๐.๐๐ น. ชุดปฏิบัติการสังเกตเห็นรถจักรยานยนต์ ต้องสงสัยไม่ติดแผ่นป้ายทะเบียน จำนวน ๒ คัน มีถุงลักษณะคล้ายกระสอบวางอยู่ที่พักเท้าด้านหน้า ขณะชุดปฏิบัติการกำลังจะขอเข้าตรวจค้น กลุ่มเป้าหมายเกิดไหวตัว นำกระสอบทิ้งไว้ข้างทาง และอาศัยความมืด และความชำนาญเส้นทาง หลบหนีไป เหตุเกิดที่บริเวณข้างหลักกิโลเมตร ที่ ๒๘ ใกล้สามแยกบ้านเด่นหลวง ม.๑๓ ต.เวียง อ.ฝาง จ.เชียงใหม่ รายละเอียดเพิ่มเติมจะรายงานให้ทราบต่อไป

S  3547160

0

1

3S

4S

Joomla Templates and Joomla Extensions by ZooTemplate.Com
 

ข่าวสาร Facebook

mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter
mod_vvisit_counterวันนี้95
mod_vvisit_counterเมื่อวานนี้1591
mod_vvisit_counterสัปดาห์นี้7443
mod_vvisit_counterสัปดาห์ที่แล้ว9762
mod_vvisit_counterเดือนนี้2874
mod_vvisit_counterทั้งหมด2211093

มีผู้ใช้งาน: 11 บุคคลทั่วไป ออนไลน์
ไอพี: 35.175.121.230