อ่างขางรถติดหลายกิโลคนแน่นล้น PDF พิมพ์
เขียนโดย VRP   

อ่างขางรถติดหลายกิโลคนแน่นล้น

วันที่ 1 มกราคม 2555  เวลา 10.00 น.

          นักท่องเที่ยวล้นดอยอ่างขาง ที่ดอยอ่างขาง อำเภอฝาง จังหวัดเชียงใหม่ มีนักท่องเที่ยวขึ้นเที่ยวกันมากจนรถติดมากกว่า 3 กิโลเมตร ระหว่างทางขึ้นดอยอ่างขางรถเสียกันหลายคัน ส่วนมากจะเป็นรถใหม่และเป็นรถต่างจังหวัด ความร้อนขึ้นมาก็ต้องจอดรอความร้อนลงและทำการเติมน้ำ ถ้าไม่น๊อคขับต่อได้ถ้าไม่ติดก็จบลากลงอย่างเดียว บ้านพักทุกที่เต็มหมดไม่เหลือสักที่ จุดกางเต้นท์นักท่องเที่ยวเต็ม ทุกพื้นที่กางเต้นท์ได้เต็มหมด รถนักท่องเที่ยวมากกว่าทุกปี ต้องจอดสองชั้นเหลือทางเดินรถเพียงช่องทางเดียวจึงทำให้การจราจรติดขัดเป็นช่วงๆ การดูแลมีทั้งตำรวจ ,ชรบ,อส,เจ้าหน้าทีอ่างขาง ดูแลนักท่องเที่ยวกันอย่างดี จำนวนรถที่เสียระหว่างทางมากกว่า 50 คัน ก็มีช่างมาดูแลให้และสามารถซ่อมจนใช้การได้ ขาดการจัดระเบียบที่จอดรถซ้อนคันทำให้การจารจรไม่สะดวกเท่าที่ควร

 

รถลงดอยเบรคแตกนักท่องเที่ยวยังหนาแน่น

วันที่ 2 มกราคม 2555 เวลา 08.00 น.

          ที่ดอยอ่างขาง อำเภอฝาง จังหวัดเชียงใหม่ มีนักท่องเที่ยวขึ้นเที่ยวกันมากจนรถติดมากกว่า 3 กิโลเมตร จุดชมวิวเต็มไปด้วยนักท่องเที่ยวนอนกางเต้นท์แทบจะไม่มีที่ยืนชมวิวยามเช้า การจราจรเคลื่อนได้ช้ามาก ดอกฝิ่นประดับกำลังบานอวดความสวยกลีบดอกเต็มสวน คนแห่ซื้อของฝากที่โครงการหลวงอ่างขาง ช่วงเช้าจะมีพระยืนรับบิณฑบาตร ที่กิ่วลม และที่นอแล เพื่อให้ชาวพุทธที่ไม่มีเวลาทำบุญได้มาทำบุญไปเที่ยวไปถึงบนดอยแทน รถที่ลงดอยอ่างขางมีปัญหาเพราะคนขับจะเป็นมือใหม่ลงดอยใช้เบรคอย่างเดียวแต่ไม่ได้ใช้เกียร์ต่ำช่วยฉุด เบรคแตก เบรคไหม้ และเกิดอุบัติเหตุหลายคันแต่มีเพียงบาดเจ็บเล็กน้อยส่งโรงพยาบาล ทางชุดกู้ภัย อบต.แม่งอนได้ทำการแจ้งเตือนให้ทางนักท่องเที่ยวที่ขับรถเองได้จอดพักรถรอให้เบรคเย็นลงถึงปล่อยให้ลงได้ มีหลายคันไม่เชื่อจึงได้เกิดอุบัติเหตุ เจ้าหน้าที่มาช่วยบังคับให้รถหยุดจึงเกิดความปลอดภัยกับนักท่องเที่ยว


alt


alt

 

Joomla Templates and Joomla Extensions by ZooTemplate.Com
 ข่าวสาร Facebook

mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter
mod_vvisit_counterวันนี้8
mod_vvisit_counterเมื่อวานนี้943
mod_vvisit_counterสัปดาห์นี้2734
mod_vvisit_counterสัปดาห์ที่แล้ว6201
mod_vvisit_counterเดือนนี้11727
mod_vvisit_counterทั้งหมด3474685

มีผู้ใช้งาน: 13 บุคคลทั่วไป ออนไลน์
ไอพี: 35.168.110.128