**สาวต่างด้าวขนยาบ้าแสนเม็ดข้ามพม่าขายไทย PDF พิมพ์
เขียนโดย Administrator   

20 ตุลาคม 2562   เวลา 06.00 น.

โดยการอำนวยการ พล.ต.ท.ประจวบ วงศ์สุข ผบช.ภ.5 ,พล.ต.ต.วรัตม์ชัย ศรีรัตนวุฑฒิ รอง ผบช.ภ.5 ,พล.ต.ต.สมสง่า ชรินทร์ รอง ผบช.ภ.5, พล.ต.ต.วันชัย สุวรรณศิริเขต รอง ผบช.ภ.5, พล.ต.ต.บัณฑิต ตุงคะเศรณี รอง ผบช.ภ.5 , พล.ต.ต.กฤตธาพล ยี่สาคร รอง ผบช.ภ.5, พล.ต.ต.อดุลย์ ดรุณเพท รอง ผบช.ภ.ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจภูธรเชียงใหม่โดย พลตำรวจตรี พิเชษฐ จิรนันตสิน ผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดเชียงใหม่ พร้อมทั้งพันตำรวจเอก ทรงกริช อ่อนตะไคร้ รองผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดเชียงใหม่ ทราบข่าวจะมีการส่งมอบยาเสพติดในพื้นที่ชายแดนอำเภอแม่อาย จังหวัดเชียงใหม่ จึงให้ทาง พ.ต.ท. ทมพการ จินดาธรรม หัวหน้าชุดปราบปรามยาเสพติดตำรวจภูธรจังหวัดเชียงใหม่และ ร.ต.อ. อัษฏกร ใจหงอก, ร.ต.ท. เกรียงไกร มะโน, ร.ต.ท.สมาน ไชยทองศรี, ร.ต.ต.จีรวัฒน์ ชื่นช้อยดี, ด.ต.บุญเชิด สิริพิศุทธิภาคน์ พร้อมเจ้าหน้าที่ ร่วมสนับสนุนอีก 15 นาย เข้าพื้นที่เพื่อสืบหาแหล่ง และพื้นที่จะทำการส่งของโดยการสนับสนุนจาก พ.ต.อ.ชลเทพ ใหม่ไชย ผู้กำกับการสถานีตำรวจภูธรแม่อาย, พ.ต.ท.นันทศักดิ์ กาศเกษม รองผู้กำกับการสถานีตำรวจภูธรแม่อายฝ่ายสืบสวน พ.ต.ท.พีรพจน์ ธุรกิจ สารวัตรสืบสวนสถานีตำรวจภูธรแม่อาย, ร.ต.อ.ประพันธ์ โถงาม, ร.ต.อ.สุรศักดิ์ เทิดพงศ์, ร.ต.อ.ศรัณยพงศ์ พรมเพ็ชร , ร.ต.อ.อำไพ ทวินันท์ , ด.ต.ทนงศักดิ์ เด่นสุข, ด.ต.ทรงศักดิ์ โพนยะเขต, ด.ต.สมัย เจียมเสงี่ยม ได้วางแผนติดตามแบบประชิด ซึ่งใช้เวลาถึง 5 วันในการติดตาม ได้เข้าพื้นที่บ้านจะนะ หมู่ที่ 12 ตำบลแม่อาย จังหวัดเชียงใหม่ โดยได้พบหญิงนั่งอยู่ที่ป่ารก ก่อนจะขึ้นหมู่บ้าน ทางเจ้าหน้าที่จึงเข้าไปเพื่อขอทำการตรวจค้น แต่นางจะวิ่งหนีตำรวจคว้ามือไว้ทัน และทำการตรวจพบว่าสิ่งที่นางนั่งเป็นก้อนแท่งสี่เหลี่ยมห่อด้วยพลาสติกสีดำ ด้านในเป็นกระสอบฟางสีรุ้งห่ออีกชั้น ข้างในบรรจุด้วยห่อกระดาษมันสีเหลืองกันน้ำ ข้างในห่อเป็นยาบ้า จำนวน 50 มัด รวมจำนวนได้ทั้งหมดประมาณ 100,000 เม็ด เจ้าหน้าที่จึงนำตัวส่งพนักงานสอบสวนสถานีตำรวจภูธรแม่อาย และขอล่ามชาวลาหู่ มาแปล ทราบชื่อว่านางนามีสี ไม่มีนามสกุล อายุ 48 ปี เป็นคนพม่าสัญชาติลาหู่ เดินทางเข้าออกไทย-พม่า ตลอดเวลาเพราะจะเป็นคนส่งยาเสพติดจากฝั่งชายแดนประเทศพม่าเข้ามาในฝั่งชายแดนไทย โดยราคาขายตามแนวชายแดนราคาเม็ดละ 4 บาท จากการสอบสวน เพื่อขยายผลทราบว่ามีผู้ชายอีกคนที่ได้มาด้วยกันแต่ตำรวจได้ออกติดตามไม่พบคาดว่าจะทราบว่า นางนามีสีถูกจับแน่ จึงไหวตัวหนีไปก่อนที่เจ้าหน้าที่จะมาถึงที่พักชั่วคราวที่เช่าอยู่

อำเภอแม่อาย จังหวัดเชียงใหม่

นายสำราญ แสงสงค์ ข่าว

 S  38223887

DSC08635

 

DSC08646

DSC08638

DSC08639

Joomla Templates and Joomla Extensions by ZooTemplate.Com
 
**จับยาบ้า 2,000 เม็ด ข้างโรงพยาบาลจับ 1 หนีรอด 1 PDF พิมพ์
เขียนโดย Administrator   

7 ตุลาคม 2562 เวลา 15.00 น.

ทางพันตำรวจเอก โชคชัย ชูแสง ผู้กำกับการตำรวจตระเวนชายแดน33 ทราบข่าวจะส่งยาบ้า จึงได้สั่งให้ทำการบูรณาการ ร่วมนำโดย พ.ต.อ.สิทธิศักดิ์ สิงห์ทองลา ผกก.สภ.ไชยปราการ ร.ต.อ.สุรกาญจน์ มูลมอญ, ร.ต.ท.อรุณ ธรฤทธิ์ ผบ.มว.กก.ตชด.33 และชุดปฏิบัติการ พร้อม ตชด.334 ร.ต.อ.วัฒน์ชัย จันทบูรณ์ รรท. ผบ. ร้อย ตชด.334, ร.ต.อ.อดุลย์ คงคล่องทหาร บก.ควบคุมที่ 2 พ.ท.อิทธิพล นามภูงา ฝ่ายปกครองอำเภอไชยปราการ ได้เข้าร่วมในการวางแผนจับกุมผู้ที่เคลื่อนไหวซื้อขายยาบ้าในพื้นที่ มีการวางแผนเพราะทราบว่าจะมีการส่งยาบ้าในพื้นที่โรงเก็บรถที่หน้าโรงพยาบาลไชยปราการ จังหวัดเชียงใหม่ จึงได้ให้เจ้าหน้าที่ชุดนอกเครื่องแบบได้เข้าพื้นที่เกาะติดในพื้นที่ใกล้ที่สุด เพื่อจะได้เข้าทำการจับกุมกลุ่มขบวนการค้ายาบ้า เวลาประมาณ 14.00 น. ได้มี นางสาววรรทิพย์พา ฐิติวรดารักษ์ และนายชินธิป   ฐิติวรดารักษ์ ได้ลงจากรถยนต์ ทะเบียน ผน 6682 เชียงใหม่ เดินมาและถือมีถุงยาสมุนไพรพลาสติกสีเขียวขาว เขียนว่าเจียวกู้หลาน จำนวน1 ถุง เจ้าหน้าที่จึงเดินเข้าแสดงตัวว่าเป็นเจ้าหน้าที่ตำรวจตระเวนชายแดน ขอตรวจในถุง และร่างกายทั้งสองคน แต่จับได้เพียง นางสาววรรทิพย์พา ฐิติวรดารักษ์ อายุ 31 ปี ที่อยู่ 37/1 ม.2 ต.แม่ทะลบ อ.ไชยปราการ จ.เชียงใหม่ ส่วน นายชินธิป   ฐิติวรดารักษ์ อายุ 39 ปี ที่อยู่ 37/1 ม.2 ต.แม่ทะลบ อ.ไชยปราการ จ.เชียงใหม่ ได้ขับรถยนต์หนีเอาตัวรอดไปได้ เพราะเห็นเจ้าหน้าที่ เข้าใจว่าจะทราบว่าเป็นตำรวจ จึงขับรถยนต์ชนตำรวจแล้วหนีออกด้านหลังโรงพยาบาล ซึ่งเจ้าหน้าที่ได้ติดตามแต่หาแต่ไม่เจอ ได้ทำการตรวจในถุง ซึ่งเป็นของกลาง พบยาเสพติดให้โทษประเภท 1 เมทแอมเฟตามีน หรือยาบ้า ด้านหนึ่งผิวเรียบอีกด้านหนึ่งประทับตราอักษร WY เป็นชนิดเม็ดสีส้ม บรรจุอยู่ในถุงพลาสติกสีเขียว ห่อหุ้มด้วยกระดาษไข จำนวน 1 มัด รวมเป็นยาบ้าจำนวนประมาณ 2,000 เม็ด จึงได้นำตัว นางสาววรรทิพย์พา ฐิติวรดารักษ์ ส่งพนักงานสอบสวนสถานีตำรวจภูธรไชยปราการดำเนินคดีตามกฎหมาย ได้ขอออกหมายจับส่วน นายชินธิป   ฐิติวรดารักษ์ แล้ว

อำเภอไชยปราการ จังหวัดเชียงใหม่

นายสำราญ แสงสงค์ ข่าว

S  37363751

20042

 

20043

Joomla Templates and Joomla Extensions by ZooTemplate.Com
 
**รับส่งหน้าที่ผู้อำนวยการศูนย์พัฒนาปิโตรเลียมภาคเหนือ PDF พิมพ์
เขียนโดย Administrator   

1 ตุลาคม 2562 เวลา 10.30 น.

ศูนย์พัฒนาปิโตรเลียมภาคเหนือ ได้จัดพิธีรับมอบหน้าที่ผู้อำนวยการศูนย์พัฒนาปิโตรเลียมภาคเหนือ กรมการพลังงานทหาร ศูนย์การอุตสาหกรรมป้องกันประเทศ และพลังงานทหาร ที่กองบัญชาการศูนย์พัฒนาปิโตรเลียมภาคเหนือ บ้านแม่คะ ตำบลแม่คะ อำเภอฝาง จังหวัดเชียงใหม่   ตามที่มีพระบรมราชโองการโปรดเกล้าโปรดกระหม่อมให้นายทหารรับสนองพระเดชพระคุณในวาระ 1 ตุลาคม 2562 ให้พลตรีหม่อมหลวงประวีร์ จักรพันธุ์ ผู้อำนวยการศูนย์พัฒนาปิโตรเลียมภาคเหนือกรมการพลังงานทหาร ศูนย์การอุตสาหกรรมป้องกันประเทศ และพลังงานทหาร เป็น ผู้อำนวยการสำนักนโยบายวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีป้องกันประเทศกรมวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีกลาโหม และให้ พลตรี ประจวบ จันต๊ะมี ผู้ชำนาญการสำนักงานปลัดกระทรวงปลัดกลาโหม เป็นผู้อำนวยการศูนย์พัฒนาปิโตรเลียมภาคเหนือ กรมการพลังงานทหาร ศูนย์การอุตสาหกรรมป้องกันประเทศและพลังงานทหาร โดยที่ทางนายทหารเจ้าหน้าที่ศูนย์พัฒนาปิโตรเลียมภาคเหนือ กรมการพลังงานทหาร ศูนย์การอุตสาหกรรมป้องกันประเทศและพลังงานทหาร 290 นาย ได้มาร่วมในการเป็นเกียรติ กับนายทหารทั้งสองนาย อย่างพร้อมเพรียงกัน ซึ่งนายทหารทั้งสองนาย ได้ทำการกราบสักการบูชาพระพุทธเทพรัตนามหามิ่งมงคลไตรโลกนาถ และวางมาลัยสักการะพระบรมรูป พลเอกพระเจ้าบรมวงศ์เธอ กรมพระกำแพงเพชรอัครโยธิน เข้าร่วมลงนามในหนังสือรับส่งหน้าที่ในห้องประชุมแอ่งฝางกองบัญชาการศูนย์พัฒนาปิโตรเลียมภาคเหนือ และขึ้นรับความเคารพ จากนายทหาร และเจ้าหน้าที่ศูนย์พัฒนาปิโตรเลียมภาคเหนือ ได้กล่าวส่งมอบเอกสาร ส่งมอบธงประจำตำแหน่ง ให้กับผู้อำนวยการศูนย์พัฒนาปิโตรเลียมภาคเหนือคนใหม่ ได้เดินกล่าวทักทายนายทหารและเจ้าหน้าที่ที่มาร่วมในการรับส่งหน้าที่ ทางพลตรี ประจวบ จันต๊ะมี ผู้อำนวยการศูนย์พัฒนาปิโตรเลียมภาคเหนือคนใหม่ กล่าวว่าจะสืบทอดการบริหารหน่วยงานให้ดี และพัฒนาสิ่งต่างๆ ให้พัฒนาขึ้นดียิ่งขึ้นโดยขอให้ทั้งนายทหาร เจ้าหน้าที่ฝ่ายต่างๆ ปฏิบัติหน้าที่ให้ดียิ่งขึ้น เราจะพัฒนาไปด้วยกัน เพื่อสร้างความเจริญให้กับหน่วยงานศูนย์พัฒนาปิโตรเลียมภาคเหนือ กรมการพลังงานทหาร ศูนย์การอุตสาหกรรมป้องกันประเทศและพลังงานทหาร

อำเภอฝาง จังหวัดเชียงใหม่

นายสำราญ แสงสงค์ ข่าว

DSC08361

DSC08363

 

DSC08356

DSC08371

DSC08379

DSC08373

DSC08375

DSC08380

 

Joomla Templates and Joomla Extensions by ZooTemplate.Com
 
**เยาวชนนักเรียนอุทยานร่วมสร้างฝายชะลอน้ำ PDF พิมพ์
เขียนโดย Administrator   

22 กันยายน 2562 เวลา 10.00 น.

ที่สวนป่าแหล่งต้นน้ำ บ้านห้วยทรายขาว ตำบลศรีดงเย็น อำเภอไชยปราการ จังหวัดเชียงใหม่ ได้มีนักเรียนจิตอาสาโรงเรียนไชยปราการ ร่วมกับเจ้าหน้าที่อุทยานแห่งชาติดอยเวียงผา โดย นายสิทธิ์ วิมาลา หัวหน้าอุทยานแห่งชาติดอยเวียงผา ได้ให้ นายบรรจบ มำขุนทด ผู้ช่วยอุทยานแห่งชาติดอยเวียงผา ได้ให้การอบรมเยาวชนนักเรียนจิตอาสาโรงเรียนไชยปราการ จังหวัดเชียงใหม่ จำนวนประมาณ 50 คน ที่ได้เข้ามารับการอบรมการอนุรักษ์สิ่งแวดล้อม โดยเฉพาะการฝึกเรียนรู้เรื่องป่าแหล่งต้นน้ำลำธาร การสร้างฝายชะลอน้ำตามศาสตร์พระราชา ในพื้นที่แห้งแล้ง และในพื้นที่มีน้ำป่าไหลแรงไม่มีตัวเก็บน้ำเกิดการกัดเซาะของหน้าดิน ในวันนี้ได้รับการเรียนรู้ปลุกจิตสำนึกในการอนุรักษ์ทรัพยากรทางธรรมชาติสิ่งแวดล้อมเกิดความรัก และห่วงแหนในพื้นที่ๆ ตนเองอยู่อาศัย เพื่อให้มีทรัพยากรทางธรรมชาติสิ่งแวดล้อม ทั้งป่าไม้ แหล่งต้นทุนน้ำ และแหล่งน้ำเพื่อการเกษตรกรรม ซึ่งเป็นอาชีพหลักของชาวบ้านในพื้นที่อำเภอไชยปราการ จังหวัดเชียงใหม่ ที่จะต้องใช้น้ำเป็นปัจจัยหลักในการประกอบอาชีพเกษตรกรรม ที่ได้ทำการเลี้ยงดูลูกหลานสืบต่อกันมา มักจะมีปัญหาบ่อยๆ เรื่องไม่มีน้ำในการทำนา ทำไร่ ทำสวน ไม่มีอาชีพ และรายได้ เมื่อขาดน้ำในการทำการเกษตร เยาวชน และเด็กนักเรียน ที่จะเป็นอนาคตที่สำคัญของประเทศชาติ ได้เข้ารับการอบรม ได้ต่อยอดทำการพัฒนาแหล่งปลูกป่าใหม่ แล้วพร้อมใจกันทำการสร้างฝายชะลอน้ำตามศาสตร์พระราชา จำนวน 1 ฝาย เป็นฝายมีชีวิต โดยใช้ต้นไม้ในพื้นที่ ใช้หิน ดิน ทรายในพื้นที่ บรรจุลงในกระสอบแล้ววางทับกัน เพื่อเป็นฝายและช่วยการเก็บน้ำจากน้ำฝน และน้ำบนแหล่งต้นน้ำของป่าธรรมชาตินี้ ยังเป็นทั้งฝายชะลอน้ำ แหล่งเก็บน้ำ เพื่อใช้ในหน้าแล้ง ยังเป็นแหล่งความชื้นให้กับป่าใหม่ และต้นไม้เล็กๆ ที่จะเติบโตเป็นป่าแหล่งต้นน้ำในอนาคตต่อไป ซึ่งทาง นายสิทธิ์ วิมาลา หัวหน้าอุทยานแห่งชาติดอยเวียงผา และ นายบรรจบ มำขุนทด ผู้ช่วยอุทยานแห่งชาติดอยเวียงผา พร้อมเจ้าหน้าที่ทุกคนยินดีต้อนรับทั้งเยาวชน ประชาชน ที่อยากเรียนรู้การอนุรักษ์ป่าแหล่งต้นน้ำและการสร้างฝายชะลอน้ำและเก็บกักน้ำตามศาสตร์พระราชา

อำเภอไชยปราการ จังหวัดเชียงใหม่

นายสำราญ แสงสงค์ ข่าว

S  23068734

S  23068721

 

S  23068725

S  23068728

S  23068730

S  23068733

Joomla Templates and Joomla Extensions by ZooTemplate.Com
 
**ผบช. ผาเมือง แถลงสกัดสองสาวขนยาบ้าสองล้านห้าแสนเม็ด PDF พิมพ์
เขียนโดย Administrator   

วันที่ 17 กันยายน 2562 เวลา 11.00 น.

โดยนโยบายของกองทัพภาค3 พลโท ฉลองชัย ชัยคำยะ ผู้บัญชาการกองทัพภาค3 ได้สั่งให้ทุกหน่วยงานของทหารทำงานในการปราบปรามยาเสพติดโดยบูรณาการ ร่วมกันทุกหน่วยงาน สั่งทาง พลตรี วิชิต วงค์สังข์ ผู้บัญชาการกองกำลังผาเมือง ได้ ได้แถลงว่ากำชับเจ้าหน้าที่ทหารให้ร่วมปฏิบัติการสกัดกั้นทุกวิถีทาง และ ให้พันเอกเอกวุฒิ สุขรส ผู้บังคับกองบังคับการควบคุมทหารพรานศูนย์ปฏิบัติการกองทัพภาค3 ร้อยเอกเจริญ บุตรวงศ์ หัวหน้าส่วนยุทธการกองบังคับการควบคุมทหารพรานศูนย์ปฏิบัติการกองทัพภาค3 และ ร้อยเอก ประดิษฐ์ คงแก้วมณี ผู้บังคับกองร้อยทหารพราน3205 ร้อยโทชัยชาญ สีหะวงษ์ ผู้บังคับกองร้อยทหารพราน3209 ร้อยโทฤทธิชัย สุนทร ผู้บังคับกองร้อยทหารพราน3208 พันตำรวจเอก ชลเทพ ใหม่ไชย ผู้กำกับการสถานีตำรวจภูธรแม่อาย และ พันตำรวจโท นันทศักดิ์ กาศเกษม รองผู้กำกับการสถานีตำรวจภูธรแม่อาย ฝ่ายสืบสวน พร้อมฝ่ายปกครอง และตำรวจตระเวนชายแดน 334 ได้ร่วมวางแผน และนำกำลังเข้าซุ่มในพื้นที่ เพื่อเฝ้าระวังเหตุ จนถึงเวลาประมาณ 22.30 น. วันที่ 16 กันยายน 2562 จึงได้เห็นมีรถยนต์กระบะมีกรง ที่ต้องสงสัยตามสายแจ้ง สีบรอนเงิน หมายเลขทะเบียน ผอ 5527   เชียงใหม่ วิ่งออกมาจากหมู่บ้านพร้อมกระสอบยาบ้า ได้วิ่งแหกด่านตรวจของทหารพราน จึงได้ทำการขับรถยนต์ไล่ติดตามตั้งแต่บ้านดอยแหลม ออกมาเส้นโรงเรียนแม่อายวิทยาคม แล้วเลี้ยวออกเส้นทางอำเภอฝาง จังหวัดเชียงใหม่ ได้ติดต่อขอกำลังตำรวจภูธรแม่อาย และตำรวจตระเวนชายแดน334 อาสารักษาดินแดนแม่อาย ชุดปฏิบัติการ ศป ปส ชน แม่อาย เข้าร่วมในการสกัดรถที่ขับหนีทหารพราน   ส่วนทางทหารพรานขับรถไล่ติดตามมาจนถึงบ้านป่าบง หมู่ที่ 2 ตำบลเวียง อำเภอฝาง จังหวัดเชียงใหม่ จึงได้ขับรถสกัดได้ และทำการตรวจค้นพบยาบ้าห่อทับตรา 999 ส่วนในถุงซิบเป็นเม็ด WY ทั้งหมด 13 กระสอบ รวมจำนวนได้ทั้งหมดประมาณ 2,500,000 เม็ด (สองล้านห้าแสนเม็ด) จับตัวผู้ต้องหาทั้งสองคน นางนาติ จะแต๋ อายุ 40 ปี บ้านเลขที่ 497/1 หมู่ที่ 4 ตำบลแม่ทะลบ อำเภอไชยปราการ จังหวัดเชียงใหม่ และนางสาวมาริสา เนปี อายุ 33 ปี บ้านเลขที่ 497 หมู่ที่ 4 ตำบลแม่ทะลบ อำเภอไชยปราการ จังหวัดเชียงใหม่ ซึ่งเป็นคนขับรถยนต์ ทั้งสองรับว่ารับจ้างขนให้เขา และไม่ทราบชื่อผู้ว่าจ้าง เพราะมีแต่โทรหากัน แต่ไม่เคยเห็นหน้าจ้างให้ขนส่งอำเภอไชยปราการ จังหวัดเชียงใหม่เป็นเงินค่าจ้าง 900,000 บาท

อำเภอแม่อาย จังหวัดเชียงใหม่

นายสำราญ แสงสงค์ ข่าว

 DSC08297

DSC08292

DSC08293

DSC08304

DSC08306

DSC08314

Joomla Templates and Joomla Extensions by ZooTemplate.Com
 
<< เริ่มแรก < ย้อนกลับ 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 ถัดไป > สุดท้าย >>

JPAGE_CURRENT_OF_TOTAL

ข่าวสาร Facebook

mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter
mod_vvisit_counterวันนี้959
mod_vvisit_counterเมื่อวานนี้947
mod_vvisit_counterสัปดาห์นี้2757
mod_vvisit_counterสัปดาห์ที่แล้ว7356
mod_vvisit_counterเดือนนี้19409
mod_vvisit_counterทั้งหมด2002265

มีผู้ใช้งาน: 13 บุคคลทั่วไป ออนไลน์
ไอพี: 34.204.191.31