**ปลูกป่าเฉลิมพระเกียรติพระวชิรเกล้าเจ้าอยู่หัวและพระบรมชนนีพันปีหลวง PDF พิมพ์
เขียนโดย VRP   

ปลูกป่าเฉลิมพระเกียรติพระวชิรเกล้าเจ้าอยู่หัว และพระบรมชนนีพันปีหลวง เมื่อวันที่ 7 สิงหาคม 2562 เวลา 09.30 .
พระครูสุจิตตานุรักษ์ เจ้าคณะอำเภอฝาง พระอาวุโส ทำการแทน พระเทพปริยัติ เจ้าคณะจังหวัดเชียงใหม่ ได้มาเป็นประธานฝ่ายคณะสงฆ์จังหวัดเชียงใหม่ร่วมกับ พันเอก ณัฏฐ์พัชร์ นภนาคจันทร์ รองผู้อำนวยการศูนย์พัฒนาปิโตรเลียมภาคเหนือ กรมการพลังงานทหาร มาทำการแทน พลตรีหม่อมหลวงประวีร์ จักรพันธ์ ผู้อำนวยการศูนย์พัฒนาปิโตรเลียมภาคเหนือฯ เป็นประธานในพิธีในส่วนของประชาชน พร้อมกับจิตอาสาทำดีด้วยหัวใจพร้อมกับพระครูสถิตธรรมภิรักษ์ เจ้าคณะอำเภอไชยปราการ ผู้ริเริ่มโครงการ พร้อมส่วนราชการอำเภอไชยปราการ นักเรียน ประชาชน กลุ่มผู้ใช้น้ำ ได้ร่วมกันมาทำความดีด้วยหัวใจ ทำการปลูกป่าต้นแหล่งน้ำที่สวนป่าพุทธชยันตี น้ำรูห้วยออด บ้านปาง หมู่ที่ 8 ตำบลหนองบัว อำเภอไชยปราการ จังหวัดเชียงใหม่ เพื่อเป็นการแสดงถึงความจงรักภักดีต่อสถาบันพระมหากษัตริย์ ในปีนี้เป็นปีมหามงคลเป็นปีพระราชพิธีบรมราชาภิเษกสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวรัชกาลที่ 10 พระบาทสมเด็จพระวชิรเกล้าเจ้าอยู่หัว และเป็นวันคล้ายวันพระราชสมภพสมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์ พระบรมราชินีนาถ พระบรมชนนีพันปีหลวง ทุกส่วนได้เข้ามาร่วมกันสร้างความดีถวายเป็นพระราชกุศลแด่สองพระองค์ โดยทาง พันเอก ณัฏฐ์พัชร์ นภนาคจันทร์ รองผู้อำนวยการศูนย์พัฒนาปิโตรเลียมภาคเหนือ กรมการพลังงานทหาร ได้เป็นประธานเปิดกรวยเทิดพระเกียรติพระบาทสมเด็จพระวชิรเกล้าเจ้าอยู่หัว และนายธีรพงษ์ อินทร์พันธ์ ผู้อำนวยการสำนักพระพุทธศาสนาจังหวัดเชียงใหม่เปิดกรวยเทิดพระเกียรติสมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์ พระบรมราชินีนาถ พระบรมชนนีพันปีหลวง จากนั้นได้ร่วมในการปลูกต้นไม้เพื่อเป็นป่าที่พื้นที่ป่าพุทธชยันตี จำนวนทั้งหมด 1,500 ต้น เป็นต้นพยุง ต้นไม้แดง ต้นไม้ประดู่ ต้นไม้มะค่าโมง ต้นไม้ยางนา ต้นมะขาม พร้อมกับทางคณะสงฆ์ได้ปลูกต้นไม้ที่สำคัญทางพระพุทธศาสนาต้นมหาโพธิ ต้นไทร ต้นสาละ มีส่วนราชการจิตอาสาประชาชนและนักเรียนเข้าร่วมจำนวน 1,000 คน และคณะพระสงฆ์สามเณรเข้าร่วมจำนวน 300 รูป เพื่อเป็นการเฉลิมพระเกียรติโดยการทำความดี ในวันนี้ทุกคนมาด้วยหัวใจและมาด้วยความจงรักภักดีต่อสถาบันพระมหากษัตริย์  โครงการป่าพูทธชยันตีนี้ได้มีคณะทำงานโครงการธรรมตามแนวพระราชดำริ “น้ำแลกป่า โดยพระครูสถิตธรรมภิรักษ์ เจ้าคณะอำเภอไชยปราการ ผู้ริเริ่มโครงการได้ทำการขอคืนซื้อคืนพื้นที่เขาหัวโล้นจากการบุกรุกของชาวบ้านเพื่อทำการปลูกพืชเศรษฐกิจ แต่เนื่องจากหาน้ำได้ยากจึงมีคนนำที่มาถวายและซื้อคืนในบางส่วน ทางพระครูสถิตธรรมภิรักษ์ พร้อมกับคณะทำงานจึงคิดทำการปลูกป่าคืนธรรมชาติเพื่อพัฒนาต้นทุนแหล่งน้ำ จนได้น้ำคืนสมความมุ่งหมายและได้ขุดอ่างเก็บพักน้ำ เพื่อแก้ปัญหาในหน้าแล้ง จัดทำอ่างเก็บน้ำสะอาด เพื่อทำระบบประปาภูเขาให้กับประชาชน และยังรณรงค์ปลูกพืชผักปลอดสารพิษเลิกใช้สารเคมีเพื่อแก้ปัญหาทั้งผู้ผลิตและผู้บริโภคให้ปลอดภัยจากสารพิษ ได้ทำการปลูกต้นไม้ให้เป็นป่านั้นมาร่วม 30 ปี จนวันนี้เป็นป่าแล้วในส่วนหนึ่งประมาณ 100 กว่าไร่ และจะทำการปลูกเพิ่มจนเต็มป่าโดยร่วมกับทุกส่วนทั้งส่วนราชการและประชาชน เยาวชน

อำเภอไชยปราการ จังหวัดเชียงใหม่
นายสำราญ แสงสงค์ ข่าว

DSC07579

DSC076321

 

DSC07576-800x445

DSC07575

DSC07596

DSC07608

DSC076273

DSC07629

DSC076251

Joomla Templates and Joomla Extensions by ZooTemplate.Com
 
**ไล่จับยาบ้าสองหนุ่มชายแดนหนีออกนอกประเทศ PDF พิมพ์
เขียนโดย VRP   

2 สิงหาคม 2562 เวลา 17.00 น.
รับแจ้งสายการข่าวทหาร ว่าบริเวณป่าละเมาะข้างๆ ถนนสาย บ.ดอยแก้ว หมู่ 3 – บ.ดอยแหลม หมู่ 13 ต.แม่อาย อำเภอแม่อาย จังหวัดเชียงใหม่ มีการลักลอบค้ายาเสพติดให้กับกลุ่มวัยรุ่นในพื้นที่ ศูนย์ปฏิบัติการป้องกันและปราบปรามยาเสพติดชายแดนภาคเหนือที่4 จึงได้ วางแผนในการดำเนินการกับ ศูนย์ปฏิบัติการป้องกันและปราบปรามยาเสพติดอำเภอแม่อาย ลาดตระเวนเส้นทางดังกล่าว จนมาถึงบริเวณใต้ต้นกล้วยป่า เห็นชายต้องสงสัย จำนวน 2 คน เมื่อเห็นทหารชุดลายจึงวิ่งหนีเข้าไปในป่าอย่างมีพิรุธ ชุดปฏิบัติการจึงได้ไล่ติดตามแต่ไม่ทัน จึงเข้าตรวจสอบบริเวณจุดที่ชายทั้งสองวิ่งหนี ตรวจพบกระเป๋าสะพายข้างสีน้ำตาล วางอยู่บนพื้นดินใต้ต้นไม้ ตรวจสอบข้างในกระเป๋าพบยาเสพติดให้โทษประเภท1 (ยาบ้า) ประทับตรา WY สีส้ม จำนวน 216 เม็ด และ ยาเสพติดให้โทษประเภท 1 (ยาบ้า) สีเขียว จำนวน 2 เม็ด รวมทั้งสิ้น 218 เม็ด บรรจุอยู่ในถุงชนิดรูดปิดเปิดสีฟ้า และยาเสพติดให้โทษประเภท 2 (ฝิ่น) จำนวน 3.5 กรัม บรรจุอยู่ในพลาสติกใส จนท.ชุดปฏิบัติการ จึงร่วมกันตรวจยึดยาเสพติดดังกล่าวมายัง ที่ว่าการอำเภอแม่อาย เพื่อดำเนินการบันทึกการตรวจยึด ดำเนินการส่งมอบให้กับ เจ้าพนักงานสอบสวนสถานีตำรวจภูธรแม่อาย เพื่อดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป
อำเภอแม่อาย จังหวัดเชียงใหม่
นายสำราญ แสงสงค์ ข่าว

48996

S  55369732

29007

600845

48999

Joomla Templates and Joomla Extensions by ZooTemplate.Com
 
**เดือดร้อนมานานชลประทานเข้าช่วยภัยแล้งสร้างฝายปี 2563 PDF พิมพ์
เขียนโดย VRP   

2 สิงหาคม 2562 เวลา 10.00 น.

จากสถานการณ์ภัยแล้งเกิดในพื้นที่แทบทั่วประเทศไทย ในพื้นที่การเกษตร อำเภอไชยปราการ จังหวัดเชียงใหม่ นั้นได้อาศัยน้ำจากลำน้ำฝาง หล่อเลี้ยงการเกษตรช่วยให้ชาวไร่ชาวสวน ได้ประกอบอาชีพเลี้ยงครอบครัว ได้ส่งเสียลูกได้เรียนหนังสือ ในปี 2559 ฝายลูกที่สองได้พังจากน้ำท่วมรุนแรงจนเสียหายไม่สามารถที่จะเก็บน้ำได้ ทางกลุ่มผู้ใช้น้ำมากกว่า 2,000 ครอบครัว เดือดร้อนไม่สามารถที่จะทำไร่ทำนาทำสวนเลี้ยงชีพได้จนต้องทำการแก้ปัญหาด้วยการร่วมมือจากชาวบ้าน พระเณร นักเรียน และทหาร มาทำการแก้ปัญหาสร้างฝายชั่วคราวใช้แก้ปัญหาได้เป็นระยะๆ แต่ก็ไม่คงทนถาวรทนมาได้หลายปี ต้องเข้าร้องเรียนขอความร่วมมือจากกรมชลประทาน ทาง นายไพบูลย์ เรืองสงคราม หัวหน้าฝ่ายการก่อสร้างชลประทานขนาดใหญ่ที่ 1 พร้อมคณะเข้ามาที่อำเภอไชยปราการ จังหวัดเชียงใหม่ ได้เข้ามาพูดชี้แจงกับ นายอนวัช สัตตบุศย์ นายอำเภอไชยปราการ จังหวัดเชียงใหม่ พร้อมกับคณะกำนันผู้ใหญ่บ้าน องค์การบริหารส่วนตำบล และเทศบาลในพื้นที่อำเภอไชยปราการ จังหวัดเชียงใหม่ เจ้าหน้าที่ทหารกองกำลังผาเมือง ว่า ในปี 2563 งบประมาณในการที่จะสร้างฝายลูกที่ 2 บ้านเชียงหมั้น ตำบลศรีดงเย็น อำเภอไชยปราการ จังหวัดเชียงใหม่ โดยมีงบประมาณประมาณ 950 ล้านบาท ในปีงบประมาณ 2563-2567 เป็นโครงการลุ่มน้ำฝาง จังหวัดเชียงใหม่ จะมีงบประมาณ ที่จะสร้างฝายในปี 2563 ประมาณ 85 ล้านบาท โดยจะสร้างในปี 2563 จะสร้างที่ฝายบ้านเชียงหมั้น เพื่อแก้ปัญหาไปก่อนตามความเดือดร้อน และจะทยอยสร้างให้แล้วเสร็จทั้งหมดอีก 9 ฝาย ที่จะช่วยเหลือน้ำเพื่อการเกษตรกับประชาชน 44,075ไร่ ทั้ง 3 อำเภอ อำเภอไชยปราการ อำเภอฝาง อำเภอแม่อาย จังหวัดเชียงใหม่ โดยทาง นายไพบูลย์ เรืองสงคราม หัวหน้าฝ่ายการก่อสร้างชลประทานขนาดใหญ่ที่ 1ได้ให้สัมภาษณ์ กับสื่อมวลชนจะมาสร้างในปี 2563-2564 จนแล้วเสร็จ และปล่อยใช้น้ำได้ทั้งหมดอย่างทั่วถึงต่อไป

อำเภอไชยปราการ จังหวัดเชียงใหม่

นายสำราญ แสงสงค์   ข่าว

DSC07387

DSC03723

 

DSC03717

DSC07394

DSC07388

DSC07390

DSC07401

Joomla Templates and Joomla Extensions by ZooTemplate.Com
 
**ยึดยาบ้าผู้ต้องหาไหวตัวหนีทัน PDF พิมพ์
เขียนโดย VRP   

1 สิงหาคม 2562 เวลา 07.00 น.

เฝ้าระวังซุ่มตรวจทั้งคืนมาพบยาบ้าเช้าอีกวัน เมื่อวันที่ 31 กรกฎาคม 2562 ในเวลาประมาณ 21.00 นาฬิกา ทาง ศูนย์ปฏิบัติการป้องกันและปราบปรามยาเสพติชายแดนภาคเหนือ ทราบข่าวจากการข่าวทหารว่าจะมีการส่งมอบยาบ้าในพื้นที่ข้างถนนหลวงสาย107 ช่วงบ้านมะขามป้อมช่วงหลักกิโลเมตรที่ 113 - 114 โดย การข่าวพิเศษ ศูนย์ปฏิบัติการป้องกันและปราบปรามยาเสพติชายแดนภาคเหนือ ได้รับแจ้งจากแหล่งข่าวว่าจะมีการส่งมอบยามะขามป้อม ต.ศรีดงเย็น อ.ไชยปราการ จว.ช.ม. จึงได้จัดกำลังจาก ชป.พิเศษ ศูนย์ปฏิบัติการป้องกันและปราบปรามยาเสพติชายแดนภาคเหนือ ร่วมกับ บก.ควบคุม ศป.ปส.ชน.ที่ 1 และ ชป.ศป.ปส.ชน.ที่ 2 จัดกำลังซุ่มจับในพื้นที่ดังกล่าว โดยเข้าพื้นที่ตั้งแต่ กลางคืนจนถึงสว่าง แต่ไม่พบความเคลื่อนไหวในพื้นที่ดังกล่าว จนกระทั่ง เมื่อ เช้าวันที่ 1 สิงหาคม 2562 เวลา 06.00 นาฬิกา จึงได้เดินสำรวจสองข้างทาง ได้ตรวจพบว่ามีถุงผ้าทิ้งอยู่ในป่ารก จึงเข้าพิสูจน์ทราบในพื้นที่ ผลการปฏิบัติตรวจพบถุงผ้ามีสิ่งของบรรจุภายใน จึงทำการตรวจสอบ ผลพบเป็นยาเสพติดให้โทษ ประเภท 1 ยาบ้า จำนวน 6 มัด ๆ ละ 2,000 เม็ด รวมทั้งสิ้น 12,000 เม็ด คาดว่ากลุ่มขบวนการฯ น่าจะนำมาซุกซ่อนเตรียมส่งมอบให้กับเครือข่ายไว้ ก่อนที่ เจ้าหน้าที่ จะเข้าซุ่มจับในพื้นที่ดังกล่าว จากนั้น จึงได้ประสาน ทหารกองกำลังผาเมือง และ เจ้าหน้าที่ตำรวจภูธรไชยปราการ ประจำจุดตรวจร่วมผาหงษ์ฯ เข้าตรวจยึดยาเสพติดจำนวนดังกล่าว และส่งมอบให้กับ พนักงานสอบสวนสถานีตำรวจภูธรไชยปราการ เพื่อดำเนินคดีตามกฎหมาย ต่อไป

อำเภอไชยปราการ จังหวัดเชียงใหม่

นายสำราญ แสงสงค์ ข่าว

S  21569541

974257

S  21569542

S  21569543

S  21569544

เมอ ๑ ส.ค. ๖๑ ยดยาบา ๑๒๐๐๐ เมด

 

Joomla Templates and Joomla Extensions by ZooTemplate.Com
 
**ตำรวจภูธร ทหาร ตชด. ปกครองจับขบวนยาไอซ์แลกรถยนต์ PDF พิมพ์
เขียนโดย VRP   

28 กรกฎาคม 2562 เวลา 10.00.

นายสิทธิศักดิ์ อภิกุลชัยสิทธิ นายอำเภอแม่อาย จังหวัดเชียงใหม่ พ.ต.อ. ทรงกริช ออนตระไคร้ รองผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดเชียงใหม่ ร่วม พ.ต.อ.ชลเทพ ใหม่ไชย ผู้กำกับการสถานีตำรวจภูธรแม่อาย จังหวัดเชียงใหม่ พันเอก เอกวุฒิ สุขรส ผู้บังคับกองบังคับทหารพรานศูนย์ปฏิบัติการกองทัพภาค3 กองกำลังผาเมือง พ.ต.ท.นันทศักดิ์ กาศเกษม รอง ผู้กำกับการสถานีตำรวจภูธรแม่อาย ฝ่ายสืบสวน พ.ต.ท.กิตติพงษ์ ชัยอนันต์ ผู้บังคับกองร้อยตำรวจตระเวนชายแดน334 พร้อมเจ้าหน้าที่ตำรวจชุดจับกุมประกอบด้วย พ.ต.ท.พีรพจน์ ธุระกิจ สว.สส.ฯ , พ.ต.ต. สุทธินัน อัญญประเสริฐ สว สส ร.ต.อ.ประพันธ์ โถงาม รอง สวป.ฯ ร.ต.อ.สุรศักดิ์ เทิดพงศ์ รอง สว.สส.ฯ, ร.ต.อ.ศรัณยพงศ์ พรมเพ็ชร รอง สว.สส.ฯ จพง.ป.ป.ส., ร.ต.อ.อำไพ ทวินันท์ รองสว.สส.ฯ , ด.ต.ทนงศักดิ์ เด่นสุข , ด.ต.ทรงศักดิ์ โพนยะเขต, ด.ต.สมัย เจียมเสงี่ยม, ด.ต.อรุณ ธรรมวงค์ , ด.ต.บุญเชิด ศิริพิสุทธิภาคย์ , ส.ต.ท.พรหมพิริยะ แก้วสมบัติ, ส.ต.ท.ณัฐนันท์ ศิริโยธา, ส.ต.ท.กฤษณ์ แก้วใจมา, ด.ต.ประสิทธิ์ จิวหานัง, ด.ต.เขมกร ชมพูพิทักษ์, พ.ต.ท.สุริยะฏิษ สุริยะธง, ร.ต.อ. วีรชน ปัญญาโภค, ด.ต ชำนาญ จักรคำปัน ขกท.กกล.ผาเมือง, พ.ท.ศักรินทร์ ตาแก้ว ผบ.ขกท.กกล.ผาเมือง, ร.อ.ทองอินทร์ จันครา หน.ชุด ตข.2 ขกท.กกล.ผาเมือง, ร.ต.สุวิทย์ นุชพงษ์, จ.ส.อ.วิชิต แสงคุณ, จ.ส.อ.สุริยัน นาคำ, จ.ส.อ.สงกรานต์ น้อยหลู่, ร.ต.อ.ถนอม เขียวกันยะ รอง.สว.สสฯ, ด.ต.เฉลิมชัย เมืองซื่อ, ด.ต.นครินทร์ ศรีหมอก, ด.ต.อรรถพล ชัยมงคล ชุดสืบสวนหาข่าว และสกัดกั้นยาเสพติด ภ.จว.เชียงใหม่   เจ้าหน้าที่ชุดสืบสวนปราบปรามยาเสพติภูธรจังหวัดเชียงใหม่ ได้ร่วมกันวางแผนปราบปรามขบวนการค้ายาเสพติดชายแดนในส่วนของกลุ่มนำยาเสพติดมาแลกเอารถยนต์ขับเคลื่อน4 ล้อ ซึ่งเป็นที่ต้องการของกลุ่มค้ายาเสพติในพื้นที่ต่างประเทศในประเทศพม่า โดยมีสายแจ้งว่า มีคนต้องการนำยาไอซ์มาทำการแลกกับรถยนต์ขับเคลื่อนสี่ล้อ จำนวนมากหลายคัน ซึ่งจะมีการนำแลกในพื้นที่ชายแดนในจุดที่ลับตา และจุดที่ทางเจ้าหน้าที่เข้าไม่ถึง แต่ทางเจ้าหน้าที่ได้ทำการวางแผนทำการจัดนำเอารถยนต์ให้ทางขบวนการมาดูเมื่อเป็นที่พอใจจึงได้นัดหมายมอบของที่พื้นที่บ้านปะสี หมู่ 1 ตำบลมะลิกา อำเภอแม่อาย จังหวัดเชียงใหม่ ทางฝ่ายขบวนการได้นำยาไอซ์จำนวน 5 กิโลกรัม โดยประมาณ ราคาประมาณ 7 แสนบาท โดยนำมาวางในที่ป่า เพื่อนำมาแลกกับรถยนต์ขับเคลื่อนสี่ล้อ ซึ่งทางตำรวจเตรียมพร้อมจะจับแบบถึงตัวผู้นำยาเสพติดเข้ามาในพื้นที่ประเทศไทย แต่ถึงเวลากลับให้ภรรยาคือ นางสาวนามิติ จะอื่อ อายุ 33 ปี บ้านเลขที่ 194/1 หมู่ที่ 3 ตำบลบ้านหลวง อำเภอแม่อาย จังหวัดเชียงใหม่ มารับรถแทน ทางเจ้าหน้าที่ได้ทำการจับกุม เพื่อทำการขยายผลได้เข้าตรวจสอบที่บ้าน นางสาวนามิติ จะอื่อ ได้ยึดรถยนต์ และรถจักรยานยนต์ เพื่อทำการตรวจสอบที่มา ซึ่งอาจจะมาจากการขายยาเสพติด ได้นำตัวส่งพนักงานสอบสวนสถานีตำรวจภูธรแม่อาย เพื่อดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

อำเภอแม่อาย จังหวัดเชียงใหม่

นายสำราญ แสงสงค์ ข่าว

DSC07387

DSC07358

 

DSC07359

DSC07370

DSC07371

DSC07373

DSC07374

DSC07386

DSC07383

 

Joomla Templates and Joomla Extensions by ZooTemplate.Com
 
<< เริ่มแรก < ย้อนกลับ 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 ถัดไป > สุดท้าย >>

JPAGE_CURRENT_OF_TOTAL

ข่าวสาร Facebook

mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter
mod_vvisit_counterวันนี้978
mod_vvisit_counterเมื่อวานนี้1341
mod_vvisit_counterสัปดาห์นี้978
mod_vvisit_counterสัปดาห์ที่แล้ว9920
mod_vvisit_counterเดือนนี้22449
mod_vvisit_counterทั้งหมด1930416

มีผู้ใช้งาน: 12 บุคคลทั่วไป ออนไลน์
ไอพี: 18.232.124.77